Những nguyên nhân khiến pin điện thoại sụt nhanh

Những lí do điện thoại bị sụt pin nhanh chóng
Trước tiên, nguyên nhân khiến điện thoại bị sụt pin nhanh chóng có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Với mục đích giảm thiểu việc sụt pin, người dùng có thể kiểm tra những ứng dụng tiêu thụ năng lượng cao và gỡ bỏ hoặc tắt chúng. Ngoài ra, việc tắt các kết nối không dây không cần thiết và giảm độ sáng màn hình cũng giúp tiết kiệm pin. Nếu nguồn gốc của vấn đề là do phần cứng, người dùng nên thay pin mới hoặc kiểm tra và thay bộ sạc hoặc cáp sạc. Quay lại phiên bản hệ điều hành cũ cũng là một phương án để giải quyết vấn đề pin nhanh chóng sụt.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị sụt pin nhanh
Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh, nhưng chúng ta có thể phân loại thành hai nhóm chính: do phần cứng và do phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

Do phần cứng
Pin điện thoại đã cũ
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại bị sụt pin nhanh. Pin là một bộ phận có tuổi thọ giới hạn, sau một thời gian sử dụng, dung lượng và hiệu suất của pin sẽ giảm dần. Nếu bạn sử dụng điện thoại quá lâu, hoặc sạc điện thoại không đúng cách, pin sẽ bị chai và không thể duy trì được năng lượng cho thiết bị.

Gợi ý  Razer Blade 15 Mid 2019 - Sự lựa chọn lý tưởng cho game thủ

Bộ sạc hoặc cáp sạc có vấn đề
Nếu bạn sử dụng bộ sạc hoặc cáp sạc không chính hãng, hoặc đã hỏng, có thể gây ra tình trạng điện áp không ổn định, không cung cấp đủ năng lượng cho pin, hoặc làm hỏng pin. Điều này khiến cho điện thoại của bạn không thể sạc đầy được, hoặc bị hao pin nhanh hơn.

Do phần mềm
Các ứng dụng ngốn pin
Có những ứng dụng trên điện thoại của bạn có thể tiêu thụ rất nhiều năng lượng, đặc biệt là các ứng dụng chạy ngầm, tự động cập nhật, hay gửi thông báo liên tục. Những ứng dụng này có thể là các ứng dụng mạng xã hội, trình duyệt web, trò chơi, hay các dịch vụ của Google Play.

Luôn bật các kết nối không dây
Nếu bạn luôn để điện thoại kết nối với Wi-Fi, Bluetooth, 4G/5G hay GPS, bạn cũng đang làm cho pin của điện thoại bị tiêu hao nhanh hơn. Những kết nối này đòi hỏi điện thoại phải liên tục giao tiếp với các thiết bị khác, hoặc tìm kiếm tín hiệu, gây ra áp lực cho pin.

Độ sáng màn hình quá cao
Màn hình là một trong những bộ phận ngốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại. Nếu bạn để độ sáng màn hình quá cao, bạn sẽ khiến cho pin của điện thoại bị hao nhanh hơn. Bạn nên chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải, hoặc bật chế độ độ sáng tự động để tiết kiệm pin.

Gợi ý  Cuộc cạnh tranh tỷ USD bùng nổ với sự xuất hiện của Smartphone vệ tinh

Hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng
Đây là một nguyên nhân khá hiếm gặp, nhưng cũng có thể xảy ra. Khi bạn cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại, có thể gây ra xung đột với phần cứng cũ, hoặc có những tính năng mới tiêu thụ nhiều pin hơn. Điều này khiến cho điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh hơn so với trước khi cập nhật.